LIXCO VÀO TOP 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT 2023
POSTED_DATE: 21/08/2023 13:08:53

Công ty cổ phần Bột giặt LIX là đơn vị chuyên cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm chăm sóc gia đình và chăm sóc cá nhân phục vụ nhu cầu gia đình Việt. Kết thúc năm 2022, Lixco tăng trưởng 7,7% về doanh thu thuần so với năm trước. Kết quả này giúp LIX duy trì được mức tăng trưởng kép hàng năm trong giai đoạn năm năm liền. Sự tăng trưởng này được LIX đánh giá nhờ vào tăng trưởng doanh thu khi khai thác tốt các kênh phân phối trong nước, phát triển thị trường xuất khẩu mới và tiết giảm chi phí. 

Ông Cao Thành Tín – Tổng Giám Đốc Công ty CP Bột Giặt Lix nhận chứng nhận 50 Công ty Niêm yết tốt nhất 2023

Bảng xếp hạng của Forbes Việt Nam dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất của công ty đang niêm yết tại sở Giao dịch TP HCM (HSX) và sở Giao dịch Hà Nội (HNX). Để thực hiện danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2023, các công ty niêm yết trên HSX và HNX được đánh giá qua nhiều bước. Điều kiện vòng sơ loại là: có lãi trong năm 2022, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng. Vòng kế tiếp, các công ty được chấm điểm định lượng trên năm tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2018-2022. Tiếp theo, Forbes Việt Nam thực hiện điều tra định tính để đánh giá mức phát triển bền vững của doanh nghiệp: vị thế công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng ngành... Vốn hóa được chốt vào ngày 30/5. Số liệu sử dụng tính toán là báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022.

Năm 2023, LIX đặt mục tiêu doanh thu 2.957 tỉ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ; sản xuất được 329 ngàn tấn hàng hóa, tăng 23% so với năm trước. Năm 2023 cũng là dịp kỷ niệm 20 năm cổ phần hóa công ty, Lixco định hướng phát triển thành một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chất tẩy rửa hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng cao với giá thành vừa túi tiền, góp phần nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Thương hiệu Lix là một thương hiệu của Công ty Cổ phần Bột Giặt Lix, bao gồm các sản phẩm tẩy rửa chăm sóc gia đình như bột giặt, nước giặt, nước làm mềm vải, nước tẩy quần áo javel, nước rửa chén, nước lau sàn, nước lau kính …đã gắn bó với nhiều thế hệ người tiêu dùng và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trải qua 51 năm xây dựng và trưởng thành với biết bao thăng trầm, phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt nhưng với sự đầu tư bài bản, có hướng đi đúng đắn, cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao làm hài lòng khách hàng, Công ty CP Bột giặt Lix đã và đang vươn mình khẳng định thị phần. Sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu đi trên 20 nước trên thế giới, đưa Lix trở thành một trong những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chất tẩy rửa lớn nhất tại Việt Nam.

 

Nguồn: Lix Việt Nam