LIXCO tổ chức nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19
POSTED_DATE: 17/07/2021 01:33:03

2.000 chai gel rửa tay On1 gửi đến Bệnh viện Nhi đồng 1

Thông qua phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, LIXCO đã gửi tặng 2.000 chai gel rửa tay On1 cho các bác sĩ, bệnh nhân và những người làm việc tại đây.

Đây là dạng gel bỏ túi (60 ml) tiện lợi mang theo bên người khi khám chữa bệnh. Giá trị của món quà không lớn nhưng đó là tấm lòng, là sự đóng góp nhỏ bé của cán bộ, công nhân viên LIXCO cho các bác sĩ, bệnh nhân ở nơi đây.

4.800 chai gel rửa tay On1 gửi tặng lực lượng chống dịch TP Thủ Đức

Tại TP Thủ Đức - nơi LIXCO đặt trụ sở chính, Công ty đã khẩn trương gửi tặng 2.400 chai gel rửa tay On1 loại 250ml (tương đương 50 thùng) cho lực lượng chống dịch phường Linh Trung. Ngoài ra, LIXCO còn gửi tặng phường An Bình (Dĩ An, Bình Dương) lượng gel rửa tay tương đương.

Phần quà thiết thực thay lời quan tâm chân thành của LIXCO gửi đến các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ - những người đang căng mình suốt nhiều ngày qua trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Đồng hành cùng "Vòng tay Việt"

"Vòng tay Việt" là chương trình thiện nguyện do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM tổ chức. Đối tượng hướng đến là các y bác sĩ và nhân viên y tế đang ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19; công nhân, lao động tự do; người nghèo trong các khu phong tỏa.

Thông qua hình thức vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp sản phẩm và tiền mặt, chương trình đã tổ chức các chuyến xe lưu động mang các túi hàng hóa cần thiết đến những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Kết hợp với đó là xây dựng các siêu thị 0 đồng tại các địa điểm thuận tiện trong thành phố, gần các khu phong tỏa, khu cách ly để những người chịu ảnh hưởng thuận tiện nhất sử dụng trong những lúc cần thiết nhất.

Là thành viên của chương trình, LIXCO đã khẩn trương chuẩn bị hàng hóa và vận chuyển nhanh nhất đến các địa điểm tập kết. Tính đến thời điểm này, tổng cộng có 11.250 chai gel rửa tay On1 (loại 250ml, trị giá khoảng 230 triệu đồng) đã được LIXCO trao tặng. Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái" và ấm áp tình người trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh đang ngày càng trở nên phức tạp ở nhiều địa phương.

Hỗ trợ xây chốt chống nhập cảnh trái phép

Long An là tỉnh giáp với TPHCM và cũng là tỉnh có biên giới giáp với Campuchia. Vì vậy, việc kiểm soát dòng người nhập cư từ biên giới tỉnh này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng chống dịch Covid-19 ở cả Long An và TPHCM.

Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, các chiến sĩ biên phòng là những người vất vả nhất khi căng sức tuần tra biên giới để ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép, góp phần ngăn dịch bệnh lây lan qua đường biên giới.

Đơn cử như tại đồn Biên phòng Long Chốt (tỉnh Long An) đã lập các tổ chốt cố định và tổ chốt lưu động với hơn 50 lượt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Trong khi các tổ chốt cố định đã được xây dựng bán kiên cố thì các tổ chốt lưu động vẫn còn tạm bợ, dễ lung lay nhất là trong mùa mưa bão.

Thấu hiểu những khó khăn ấy, LIXCO đã cân đối và tài trợ 100 triệu đồng để Đồn Biên phòng xây dựng chốt kiên cố ở khu vực mốc 222. Hiện tại công trình đã cơ bản hoàn thành.

 

Nguồn: Báo Dân trí