LIXCO phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình 'tặng em giấc ngủ tròn'
POSTED_DATE: 06/07/2022 12:44:21

Ngày 5.7, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty cổ phần bột giặt Lix tổ chức chương trình 'Tặng em giấc ngủ tròn', tặng giường tầng cho học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 

Trao tặng 46 giường tầng cho 11 trường tại H.Đồng Phú

Theo đó, chương trình 'tặng em giấc ngủ tròn' dành tặng 46 giường tầng cho 11 trường học thuộc H.Đồng Phú; 45 giường tầng cho Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước và 50 giường cho Trường phổ thông dân tộc nội trú, THCS và THPT tại huyện Bù Gia Mập. 

Các bộ giường tầng lắp ráp dễ dàng, sẽ góp phần giúp cho các em học sinh có một 'giấc ngủ tròn'

Anh Nguyễn Tiến Tài, Phó bí thư đoàn thanh niên Công ty cổ phần bột giặt Lix, cho biết trong chương trình lần này, công ty trao tặng 141 giường tầng cho học sinh tỉnh Bình Phước nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của các em và mong muốn các em có được một giấc ngủ tròn. Ngoài ra, công ty còn trao tặng một số phần quà giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Hồ Hải Nam, Phó hiệu trưởng Trường Dân tộc trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Phước, cho biết sau 13 năm sử dụng, nhiều giường tầng của các em học sinh đã bị hư hỏng

Thầy Hồ Hải Nam, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Bình Phước, cho biết trường hiện có 364 học sinh và 100% học sinh của trường đều ở nội trú. Về ăn ở, giường nằm của các em học sinh phần lớn được mua sắm từ năm 2009 đến nay, hiện rất nhiều giường đã bị hư hỏng. Do dịch bệnh COVID-19 nên kinh phí mua giường thay thế cho học sinh hiện nay chưa có.

141 bộ giường tầng được trao tặng cho các trường học tại Bình Phước

“Hôm nay đoàn về trao 45 chiếc giường cho các em học sinh nhà trường rất vui mừng. 45 bộ giường này sẽ thay thế các giường đã hư hỏng cho các em học sinh lớp 10 trong thời gian tới”, thầy Nam chia sẻ.

Trao tặng 45 bộ giường tầng cho Trường Dân tộc trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Phước

Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bình Phước, cho biết trong điều kiện cơ sở vật chất các trường còn gặp nhiều khó khăn, chương trình này có ý nghĩa rất lớn nhằm giúp các em học sinh có giấc ngủ ngon, qua đó giúp cho các em có điều kiện tốt hơn về nội trú và học tập.

Đây là chương trình ý nghĩa nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc

Cũng theo lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước, ngoài việc tặng 141 giường tầng cho các trường học trên địa bàn, chương trình "Tặng em giấc ngủ tròn" cũng sẽ trao tặng 50 phần quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 em học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn H.Bù Gia Mập. Tổng kinh phí chương trình hơn 237 triệu đồng.

 

Nguồn: thanhnien.vn