MẸO LÀM SẠCH LỌ THỦY TINH SÁNG BÓNG NHƯ MỚI
POSTED_DATE: 24/04/2023 13:59:42

Chai lọ thủy tinh là vật dụng không thể thiếu trong mọi nhà bếp. Chúng ta sử dụng chúng để đựng các loại gia vị, nước ép hay đồ uống khác. Tuy nhiên, một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải là việc làm sạch chúng. Hãy tìm hiểu một số mẹo giúp bạn làm sạch chai lọ thủy tinh dễ dàng và nhanh chóng sau đây.

1. Dùng giấm và gạo để cọ rửa
Giấm có thể làm mềm các vết bẩn, gạo có thể tạo độ ma sát làm cho vết bẩn và mảng bám bên trong lọ có thể bị đánh bật ra. Bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các chai lọ bằng cách cho gạo và một ít giấm vào chai và lắc vài lần để tạo ma sát và mài mòn những vết bẩn cứng đầu. Để vài giờ cho giấm bốc hơi chỉ còn lại gạo khô, sau đó chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.


2. Dùng muối ăn với đá viên
Kết hợp muối và đá viên có thể khiến muối trở nên ẩm và bám lên bình, tính chất làm sạch tự nhiên của muối có thể đánh bay vết bẩn. Hãy rửa qua chai lọ với nước, sau đó cho muối vào lọ thủy tinh và lắc mạnh để muối bám đều bên trong lọ. Thêm một ít đá viên vào và tiếp tục lắc để tạo ra ma sát bên trong làm sạch các vết bẩn ở các ngóc ngách khó cọ rửa. Cuối cùng chỉ cần rửa lại với nước sạch là xong.


3. Dùng baking soda (muối nở) và giấm
Những chai lọ bị bẩn và mảng bám lâu ngày có thể được làm sạch rất dễ dàng bằng cách pha trộn baking soda và giấm với nước ấm. Hãy trộn hỗn hợp gồm 1 muỗng canh baking soda, 1 chén giấm trắng và 2 chén nước ấm và cho hỗn hợp vào chai lọ ngâm khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.


4. Dùng chanh
Chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh. Dùng lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Ly sẽ vương lại hương chanh chanh thoang thoảng và còn sạch bóng tinh tươm.


5. Ngâm qua nước rửa chén trước khi cọ rửa
Khi ngâm các lọ thủy tinh trong nước rửa chén sẽ giúp các vết bẩn mềm đi, đồng thời các chất tẩy rửa trong nước rửa chén có thể có nhiều thời gian tẩy trắng và đánh bay chúng, cho dù là các vết bẩn cứng đầu cũng khó lòng bám lại.
Sau khi rửa qua với nước, hãy pha chậu nước cùng nước rửa chén (lượng nước đủ ngập lọ thủy tinh), ngâm các lọ thủy tinh vào chậu khoảng vài tiếng hoặc có thể để qua đêm. Cuối cùng là cọ rửa bình và rửa sạch với nước sau đó phơi khô ráo.
Nước rửa chén Lix Siêu Đậm Đặc với công thức đậm đặc gấp 2 lần xà phòng thông thường, giúp nhanh chóng tách vết bẩn bám lâu ngày ra khỏi bề mặt chai lọ và bị rửa trôi đi dễ dàng dưới nước.


Trên đây là một số mẹo giúp bạn làm sạch chai lọ thủy tinh đơn giản và hiệu quả. Hãy thử áp dụng để giữ gìn gian bếp luôn sạch và đẹp mắt bạn nhé!